Tin tức

Hướng dẫn cách sắp xếp đồ cho trẻ sơ sinh

Ngày 15-12-2022 Lượt xem: 221

Chăm sóc bé yêu chưa bao giờ là điều dễ dàng. Ngay cả cách sắp xếp đồ cho trẻ sơ sinh sao cho ngăn nắp vẫn là vấn đề mà mọi ông bố bà mẹ luôn quan tâm. Bởi vì quần áo của bé tuy rất nhỏ xinh nhưng xét về chủng loại chúng lại rất đa dạng và phong phú. Vậy làm thế nào để tủ quần áo của bé luôn đảm bảo sự gọn gàng và đẹp mắt. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để bổ sung thêm nhiều kiến thức hữu ích các Mom nhé. 

.

Hạn chế treo quần áo lên móc tủ khi sắp xếp đồ cho trẻ sơ sinh 

Đây là vấn đề khá quen thuộc nhưng vẫn rất nhiều gia đình có trẻ nhỏ mắc phải. Việc treo quần áo thực sự ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé, bởi vì nó không chỉ chiếm khá lớn diện tích trong ngăn tủ mà hơn hết khi treo lâu ngày, chúng sẽ tiềm ẩn những nguy cơ về sự ký sinh của côn trùng lên quần áo của bé. 
Khi treo  lên cao, bề mặt tiếp xúc của quần áo với không khí sẽ nhiều hơn, tạo điều kiện cho bụi bẩn, muỗi bám vào quần áo ảnh hưởng tới sức khỏe cho gia đình và bé. 
Vậy nên, các mẹ hãy dành thời gian để gấp quần quần áo trẻ em và cất vào tủ. Với các loại như váy, đầm xòe để tránh mất dáng váy, bạn có thể treo cao lên nhưng phải chọn những nơi thật thoáng mát hoặc thực sự kín đáo. 

Phân loại từng loại vật dụng khi sắp xếp đồ cho trẻ sơ sinh 

Không chỉ có quần áo mà bé còn có rất nhiều những trang phục khác nhau như tất tay, găng tay, quần lót, khăn, tã,..Vậy nên để thuận tiện cho việc sử dụng, các mẹ nên phân chia từng loại theo từng vị trí cố định. Nếu tủ của bạn không có quá nhiều ngăn nhỏ thì hãy dùng các miếng bìa để ngăn cách chúng. Hoặc các loại túi treo, giỏ đựng cũng rất tiện lợi để phân loại đồ dùng. 

Cuộn quần áo theo dạng trụ tròn 

Với việc gấp quần áo trẻ em, để các mẹ dễ dàng lấy ra mà không làm lộn xộn những món đồ khác bên cạnh, bạn hãy cuộn quần áo của bé theo dạng trụ tròn. Với cách làm này, bạn không chỉ tận dụng tối đa không gian dư thừa trong tủ mà còn rất tiện lợi khi lấy ra. 
Sau khi gấp gọn lại, bạn cuộn quần áo lại theo chiều phía dưới lên tới phần cổ để hạn chế đồ bị nhăn nhúng. Sau đó, chỉ cần sắp xếp đồ các bé thật ngăn nắp vào tủ. 

Sưu tầm

wiget Chat Zalo Messenger Chat Whatsapp Chat
0989893584